Blog

ĐEO LỤC LẠC CHO MÈO

Một gia đình chuột đang sống trong sợ hãi khi con mèo cứ săn chúng cả ngày lẫn đêm. Mệt mỏi vì lo sợ cho cuộc sống mỗi giây, chúng đã quyết định cố gắng và nghĩ ra một kế hoạch. Sau một thời gian, một trong những con chuột trẻ đã đưa ra một ý tưởng thông minh. .

LINH DƯƠNG VÀ SƯ TỬ

Cuộc sống luôn là chuỗi ngày con người ta không ngừng cố gắng vươn lên để đạt đến thành công. Dù bạn là ai, bạn đều cần phải có mục đích là lí tưởng sống để phấn đấu và đeo đuổi. Mục đích sống của bạn là gì? Có thể bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhưng liệu đó có phải là đích đến thực sự mà bạn mong muốn. hãy để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện về sự sinh tồn của hai loài vật: sư tử- linh dương. Câu chuyện như sau: .

CON LỪA CỦA BÁC NÔNG DÂN

Một ngày kia, con lừa của bác nông dân sảy chân ngã xuống cái giếng bỏ hoang. Con vật kêu lên thảm thiết nhiều giờ liền trong lúc người chủ của nó nghĩ xem nên làm gì để cứu con lừa lên… Cuối cùng, ông quyết định rằng, vì con lừa cũng già rồi và cái giếng thì đằng nào cũng phải lấp, nên sẽ có cách để không phải bận tâm đến con lừa nữa. .

LỪA VÀ LA

Lừa và La cùng đi đường. Hai con cùng chở hàng bằng nhau. Lừa càu nhàu là La cũng mang bằng nó nhưng nhận phần thức ăn gắp đôi. La lẳng lặng không nói gì.

Được một quãng đường Lừa thấm mệt. Người chủ hàng lấy bớt một phần hàng trên lưng Lừa chuyển sang cho La. La không phàn nàn gì, tiếp tục đi. Được một quãng đường nữa, Lừa càng đuối sức. Chủ hàng lại lấy thêm hàng sang cho La. Trên lưng Lừa hầu như chẳng còn hàng hóa gì nữa, lẽo đẽo đi sau, vừa đi vừa thở hổn hển. Khi ấy, La quay lại bảo Lừa: Này bạn thân mến, tôi đáng được hưởng gấp đôi phần ăn đấy chứ?

Bài học rút ra: Khi xét đoán công việc mọi người ko phải lúc bắt đầu, mà là ở lúc kết thúc. .