5 LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA BẠN NÊN LÀM KHI “1 MÌNH KHỞI NGHIỆP”

Khởi nghiệp? Chắc chắn rồi, đây chắc hẳn là công việc nhiều áp lực- tuy nhiên điều này sẽ gây khó khăn cho việc dành thời gian riêng cho mình hơn. Hãy thực hiện theo 5 lời khuyên của chúng tôi để có một cuộc sống năng suất, thoải mái và thành công hơn.

Tự làm chủ công việc của mình thật là thú vị. Bạn có thể kiếm tiền từ đam mê, trong khi vẫn kiểm soát được lịch trình làm việc của mình. Bên cạnh đó, những khoảng thời gian nghỉ sẽ đem lại cảm giác thoải mái và tạo cảm hứng làm việc.

Tuy nhiên, cảm hứng, trên thực tế sẽ khiến quên đi việc chăm sóc bản thân. Khi tất cả mọi thứ từ tiếp thị đến bán hàng đều là trách nhiệm của bạn, bạn có thể thấy mình căng thẳng hơn bạn nghĩ – và quá choáng ngợp để giải quyết những vấn đề đó.

Đó là lý do tại sao xây dựng thói quen làm việc thông minh không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, mà còn đảm bảo bạn chăm sóc sức khỏe của mình – từ đó cung cấp cho bạn năng lượng và kỹ năng để thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn hơn nữa.

1-  Thay vì làm việc nhiều hơn, hãy xem lại mục tiêu của bạn

Tara Gentile, một nhà tư vấn và chiến lược gia cho doanh nghiệp nhỏ, chỉ ra rằng một vấn đề phổ biến đối với các doanh nhân bận rộn đang cố gắng phát triển doanh nghiệp của họ là cách để làm nhiều việc hơn – “nhiều công việc hơn, nhiều ưu đãi hơn, nhiều người đăng ký email hơn, quảng bá nhiều hơn.”

Nhưng khi bạn chỉ tập trung vào việc làm nhiều hơn, không thể tránh khỏi việc cuối cùng sẽ tới điểm mà bạn có nhiều nhiệm vụ cần làm hơn thời gian để làm chúng.

Thay vào đó, hãy đặt ra các mục tiêu lớn hơn giúp bạn tiếp tục tập trung vào các bước chính để doanh nghiệp của bạn lên cấp.

“Nó có nghĩa là liều mình chấp nhận rủi ro và chỉ thuê một thành viên trong nhóm, hoặc cắt giảm một sản phẩm và đầu tư tất cả vào cái khác,” cô nói. “Nhưng,khi bạn tới gần nó, nó có nghĩa là việc một cách khác biệt. Làm những việc khác nhau sẽ giúp bạn thoát khỏi chu kỳ kiệt sức và tiến hành phát triển công việc kinh doanh của bạn.

2-  Hiểu giá trị của thời gian của bạn

Tự làm chủ công việc của mình, sự hiểu biết về cân bằng giữa chi tiêu thời gian trên một sản phẩm và hoa hồng bạn sẽ nhận được từ việc bán sản phẩm đó là một sự cân bằng tinh tế mà để hiểu thì ngay cả những người kinh nghiệm nhất trong số chúng ta cũng có thể thấy khó hiểu.

Nếu bạn mới bước chân vào kinh doanh, đây là điều nên cố gắng để thiết lập càng sớm càng tốt – rằng liệu việc kinh doanh có đáng giá so với khoảng thời gian bạn bỏ ra không ?

Trong suốt một quý, hãy thử theo dõi nơi bạn dành thời gian của bạn so với nơi sản phẩm của bạn tới được – sau khi theo dõi, bạn có thể thấy nơi bạn đang cung cấp dịch vụ tốt hơn so với yêu cầu, và hơn thế, bạn thấy được nơi mà có thể nếu bạn đến sớm hơn một chút thì sản phẩm của bạn sẽ có lợi thế hơn?

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau có thể giúp bạn theo dõi thời gian của mình một cách dễ dàng từ điện thoại thông minh của bạn, vì vậy hãy thử và xem bạn học được những gì.

3-  Sắp xếp có tổ chức

Luôn sắp xếp có tổ chức có thể làm bạn yên tâm khi bạn đang tự làm chủ. Quy trình làm việc của bạn đòi hỏi phải phù hợp và mang tính cá nhân cao thì công cụ này có thể giúp ích: Evernote rất tuyệt vời để lưu trữ tài liệu và ghi chú của bạn cho bản thân, cũng như cảm hứng cho các dự án mới. Và ứng dụng điện thoại đi kèm với máy quét – không còn thất lạc ghi chú, biên lai, danh thiếp hoặc hóa đơn nữa!

Để theo dõi danh sách việc cần làm của bạn: Asana và Wunderlist sẽ rất phù hợp nếu bạn là một nhà tư duy tuyến tính hoặc nếu bạn muốn có một cách trực quan hơn để quản lý các dự án của mình, hãy thử tùy chọn mới của MeisterTask, Trello hoặc Asana.

Tổ chức dòng tiền mặt và lập hóa đơn của bạn cũng có thể loại bỏ rất nhiều căng thẳng – Quickbooks và Xero là các ứng dụng kế toán cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, trong khi Harvest và Freshbooks cũng có các công cụ theo dõi thời gian và thanh toán dễ dàng được tích hợp sẵn.

5-  Dành thời gian cho bản thân

Todd Henry, tác giả kinh doanh và diễn giả, nói rằng một trong những sai lầm lớn nhất mà các doanh nhân mắc phải là cho phép việc kinh doanh lấn át cuộc sống của họ. “Hãy chắc chắn rằng bạn đang dành thời gian một cách thường xuyên để kích thích những cảm hứng và ý tưởng trong tâm trí của bạn” ông nói.

Cho dù đó là tham gia các triển lãm nghệ thuật hoặc làm quen với với một chương trình truyền hình Đan Mạch mới, nó sẽ giúp bạn luôn tươi mới và tạo ra những ý tưởng tuyệt vời

Một sở thích hay được đánh giá thấp là nghe các podcast và audiobooks. Có rất nhiều những chủ đề tuyệt vời để lựa chọn, cho dù bạn đang nghe bộ phim truyền hình âm thanh siêu thực hay câu chuyện tự sự về thiết kế – và bạn có thể nghe trong khi bạn đang nấu ăn, đi bộ, làm sạch nhà, hoặc trong xe.

You can use our image editor to adjust the size and colors of your image

Launching image editor...