8 TUYỆT CHIÊU CÓ ĐƯỢC LÒNG TIN KHÁCH HÀNG VỮNG CHẮC 2022

Nền kinh tế thị trường mở cửa khiến cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, việc tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp của bạn ngày càng trở nên quan trọng. Và điều này càng đúng hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ, những nhân tố chịu áp lực cạnh tranh từ nhiều phía. Để thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn cần có danh tiếng thương hiệu tích cực, vừa có thể tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng, vừa giữ chân và tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại.

Dù bạn đang có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất trên thị trường, nhưng lòng tin khách hàng vẫn đóng vai trò quyết định trong suốt hành trình mua hàng — từ lần liên hệ đầu tiên đến quyết định mua hàng cuối cùng. Nếu bạn cung cấp trải nghiệm tuyệt vời từ đầu đến cuối để xây dựng lòng tin của khách hàng, họ sẽ có nhiều khả năng quay lại và trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn, điều này sẽ tiếp tục xây dựng uy tín của bạn khi họ nói với bạn bè và gia đình của họ hoặc tốt hơn nữa, để lại một đánh giá tích cực.

Dưới đây là những cách bạn có thể xây dựng lòng tin khách hàng, điều này rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai của bạn:

Các cách để có được lòng tin khách hàng:

  • Bạn cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. 

Dịch vụ khách hàng được biết đến là yếu tố tạo nên hoặc phá vỡ doanh nghiệp, vì vậy điều quan trọng cần nhớ là mọi tương tác của bạn với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại đều có thể tạo ra ấn tượng lâu dài . Thân thiện, chu đáo và chân thực trong mọi tương tác với khách hàng là một chặng đường đúng đắn để xây dựng lòng tin khách hàng

  • Bạn có một cam kết hiệu quả rõ ràng— và bạn tôn trọng điều đó.

 Đặc biệt là khi thử một cái gì đó mới, khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái khi biết rằng họ có bảo đảm dự phòng trong trường hợp dịch vụ không đáp ứng được mong đợi của họ. Nếu khách hàng không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, ngay cả khi bạn tin rằng lỗi là do họ gây ra, bạn sẽ cần tìm cách khắc phục điều đó nếu bạn muốn họ quay lại. 

  • Bạn có độ phủ trực tuyến đáng tin cậy. 

Hầu hết khách hàng của bạn sẽ thực hiện tìm kiếm trực tuyến trước khi tin tưởng bạn giao dịch với doanh nghiệp của họ. Vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn nhấn mạnh độ tin cậy, chất lượng dịch vụ và đảm bảo sự hài lòng. Việc có lời chứng thực, lòng tin khách hàng và đánh giá của khách hàng cả trên trang web của bạn và trên các trang đánh giá sẽ tác động đáng kể đến nhận thức về thương hiệu của bạn đối với khách hàng tiềm năng. 

  • Phương tiện truyền thông xã hội của bạn đạt được thành công. 

Trong thế giới chia sẻ trực tuyến, điều quan trọng là các trang truyền thông xã hội của bạn phải nhấn mạnh độ tin cậy tương tự như trang web của bạn và đóng vai trò như một điểm tiếp xúc bổ sung cho khách hàng của bạn. Và hơn thế nữa, cố gắng trả lời các bài đăng của khách hàng trong vòng 24 giờ để cho thấy bạn đang chú ý đến nhu cầu của họ. Nhưng đừng chỉ phản ứng, hãy chủ động bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích hoặc mẹo liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Bên cạnh cách xây dựng lòng tin khách hàng, luôn có những lỗi khiến bạn đánh mất lòng tin mong manh ấy.

Và những cách để đánh mất lòng tin khách hàng

  • Quáng cáo quá lố, không đúng sự thật.

 Mặc dù mọi người đều thích giảm giá, nhưng việc có một trang web có tính khuyến mại cao thường có thể khiến khách hàng tự hỏi “Ưu điểm là gì?” Đương nhiên, khi nhìn thấy mức giá thấp đến khó tin, mọi người có thể liên tưởng nó với giá trị thấp. Hãy có chiến lược về thời điểm bán hàng để tránh tạo ra nhận thức này. 

  • Giá bán của bạn không rõ ràng.

 Nếu giá của bạn có vẻ không công bằng hoặc nếu chúng không phản ánh bất kỳ khoản phí lớn nào, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy như bị lừa. Bạn sẽ mất lòng tin khách hàng nhanh chóng. Đó không phải là sự liên kết mà bạn muốn họ có với thương hiệu của bạn. Hãy trả trước rõ ràng mọi khoản phí để khách hàng biết những gì sẽ xảy ra khi thực hiện giao dịch cuối cùng của họ. 

  • Các tương tác với khách hàng của bạn cảm thấy chung chung. 

Cho dù đó là thông qua email, trang Facebook của bạn hay trên điện thoại, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang điều chỉnh thông tin liên lạc với khách hàng của mình ở mọi điểm tiếp xúc có thể. Một lý do lớn khiến mọi người đến với các doanh nghiệp nhỏ là vì sự tương tác được cá nhân hóa, vì vậy đừng loại bỏ yếu tố khác biệt đó bằng cách làm cho các phản hồi của bạn tự động hóa. 

  • Bạn có một trang web bị hỏng hoặc chi tiết không chính xác. 

Khách hàng tiềm năng của bạn cần cảm thấy như bạn luôn ở bên họ và họ có thể liên hệ với bạn. Nếu họ không thể tìm thấy chi tiết liên hệ của bạn hoặc chúng đã lỗi thời, lòng tin khách hàng bị lung lay, nhiều khả năng họ sẽ đưa doanh nghiệp của mình đi nơi khác. Việc có trang “Liên hệ với chúng tôi” được cập nhật sẽ giảm bớt rào cản giao tiếp này. 

Vào cuối ngày, nếu bạn đưa ra quyết định kinh doanh với khách hàng của mình, họ sẽ lưu ý. Mặc dù có thể dễ dàng bị cuốn vào các đợt bán hàng ngắn hạn và giành được chiến thắng nhanh chóng, nhưng việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và nhận được lòng tin khách hàng sẽ sinh lợi hơn nhiều trong dài hạn. Nếu mục tiêu của bạn là cung cấp nhiều giá trị nhất có thể cho khách hàng và thực sự ở đó cho họ, bạn sẽ được đền đáp bằng lòng trung thành và sự tin tưởng của họ.

>> Xem ngay Top 10 Mẫu Name Card ấn tượng chuyên nghiệp giữ chân khách hàng của bạn mới nhất cuối năm 2020 tại 123in nhé!

Showroom tại Tp. Hồ Chí Minh: 132 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: info@123in.vn

Website: https://123in.vn/

Fanpage: Facebook

You can use our image editor to adjust the size and colors of your image

Launching image editor...