TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ POSM – TẠO HIỆU ỨNG MARKETING HIỆU QUẢ

POSM là gì là một vấn đề khó khăn đối với những doanh nghiêp chưa quen với tiếp thị. Các công ty thường chi trả nhiều tiền để có một vị trí POSM tuyệt đẹp để quảng cáo hiệu quả nhất. Nhưng POSM có ý nghĩa như thế nào trong việc tiếp thị và quảng bá hình ảnh của sản phẩm tới khách hàng? Bài blog này, 123In sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn. 123In hy vọng bạn có thể xem đến cuối bài viết để tìm hiểu thêm về loại hình Marketing  này!

POSM LÀ GÌ ?

POSM, còn được gọi là POPM hoặc POP, là tập hợp tất cả các sản phẩm hỗ trợ bán hàng được sử dụng tại các địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để giúp nhận diện thương hiệu. Đây là chữ viết tắt của cụm từ tiếp thị chuyên môn “Point Of Sales Material“, được dịch gần nghĩa là “Những thứ được thiết kế tại điểm bán hàng”.

POSM có thể chứa các sản phẩm quảng cáo như áp phích, gian hàng, tờ rơi, kệ, giá treo, v.v. Tất cả những hàng hóa này có thể khó hình dung dựa trên tên gọi chuyên nghiệp của chúng, nhưng rất có thể bạn đã nhìn thấy chúng nhiều lần khi đi mua sắm tại siêu thị, tham dự triển lãm thương mại, v.v. Đây là những phương pháp mà các thương hiệu sử dụng để quảng cáo và cung cấp thông tin sản phẩm và chúng thường được đặt gần quầy thu ngân, nơi những người đang chờ thanh toán có thể nhìn thấy chúng.

POSM thường được sử dụng để tăng tác động trực quan và thu hút người dùng, đặc biệt là trong ngành kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), nơi các quyết định mua hàng nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nổi bật xung quanh. Có một số loại POSM, mỗi loại có một chức năng cụ thể trong chiến dịch quảng cáo.


CÁC DẠNG POSM

Chúng ta có thể phân biệt hai khái niệm trong POSM: POP và POS. Chúng tương tự nhau nhưng sẽ được sử dụng khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của người mua và người bán, tương ứng.

– POS là từ viết tắt của “Point of Sale”, tạm dịch là “điểm bán hàng” là quan điểm của người bán. Khách hàng sẽ có thể mua những thứ từ người bán tại địa điểm này.

– POP là từ viết tắt của Point of Purchase, thường được dịch là “điểm bán”. Đây là vị trí mà khách hàng sẽ mua hàng hóa.

Không có biểu mẫu, hình dạng hoặc kích thước được xác định trước khi tạo POSM. Tuy nhiên, khi được triển khai, chúng vẫn được phân loại là các công cụ khác nhau.


LỢI ÍCH POSM MANG LẠI

– Một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu: POSM là một khía cạnh quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty và là một cách tiếp thị phổ biến. Khi bạn tạo một POSM đồng bộ với đặc điểm nhận dạng sản phẩm, mọi người sẽ nhớ đến bạn, cho phép bạn khiến họ thán phục về tính chuyên nghiệp và tính toàn vẹn của thương hiệu.

– Ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen mua hàng của khách hàng: Tờ rơi và tài liệu quảng cáo POSM được sản xuất chuyên nghiệp và bao gồm thông tin gọn gàng, rõ ràng và kỹ lưỡng sẽ kích thích người mua tại điểm bán hàng và bán thương hiệu một cách hiệu quả. Nếu một công ty có thiết kế POSM chất lượng, nó sẽ giúp tăng thu nhập của công ty, đó là lý do tại sao nó được nhiều nhà bán lẻ sử dụng.

– Cơ chế để nhà cung cấp truyền tải thông điệp đến khách hàng: Có thể nói, POSM sẽ tập trung vào mục tiêu quảng bá sản phẩm, hỗ trợ việc trình bày sản phẩm của công ty, làm cho hàng hóa trở nên nổi bật và gây sự chú ý, trở thành tâm điểm và thu hút. sự quan tâm của khách hàng mua các mặt hàng từ siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý, cửa hàng thực phẩm bán lẻ, v.v. Hơn nữa, nó là một công cụ thông tin liên lạc cực kỳ hiệu quả. tốt.

– Lợi thế thiết thực: Chỉ cần chi một lần cho chi phí xây dựng bộ POSM chuyên nghiệp và các doanh nghiệp có thể sử dụng nó nhiều lần. POSM với đặc điểm là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ vận chuyển với chi phí thấp, sử dụng lâu bền và hiệu quả cao nên ngày càng trở nên phổ biến.

LỜI KẾT

Như vậy là 123In đã chia sẻ cho các bạn về POSM và nguyên lý của POSM, cũng như hàng hóa và lợi ích của việc thiết kế POSM chuyên nghiệp ở phần trước. Chọn một thiết kế POSM chuyên nghiệp nếu bạn là chủ doanh nghiệp để giúp tăng cường nhận diện thương hiệu của công ty bạn và tái khám phá kết quả quảng cáo tuyệt vời. Khách hàng có thể liên hệ đến với 123in để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Địa chỉ: 7B/2 Thành Thái , phường 14, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 1800 65 49

Email: innhanh@123in.vn

Ghé thăm website 123in tại: https://in123.vn/ hoặc Instagram hoặc Facebook

You can use our image editor to adjust the size and colors of your image

Launching image editor...