KỸ THUẬT IN ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Để được người dùng đón nhận, các sản phẩm truyền thông, báo chí, sản xuất không những phải có chất lượng mà còn phải có tính thẩm mỹ cao. Việc in ấn hầu như chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng. Liệu bạn có tò mò từ các file định dạng trên máy tính sẽ ra sao khi được in trên chất liệu giấy. Cùng In123 điểm qua một số kĩ thuật mà “ nhà nghề” thường dùng để cho ra ấn phẩm tuyệt vời nhé.

KỸ THUẬT IN OFFSET

In offset là phương pháp in theo nguyên lý in phẳng, hình ảnh mực được ép lên tấm cao su kết dính (hay còn gọi là tấm offset) trước, sau đó mới ép các tấm cao su lên giấy.Khi được sử dụng với kỹ thuật in thạch bản, kỹ thuật này tránh làm ô nhiễm giấy với mực gốc nước. Đây là một trong những kỹ thuật in cho ra những sản phẩm in chất lượng cao, in được trên nhiều bề mặt kể cả những bề mặt không bằng phẳng, kỹ thuật in lau bảng tuổi thọ cao ra đời. Và nó cũng là kỹ thuật in phổ biến hiện nay. In offset là kỹ thuật in số lượng lớn thường được áp dụng để in tem bảo hành, in tem nhãn decal, in catalogue, in hộp giấy, in túi giấy.

IN KỸ THUẬT SỐ

In kỹ thuật số cho phép in hiệu quả với số lượng ít trong một khoảng thời gian ngắn. Giá thành của in kỹ thuật số thường cao hơn so với in offset, tuy nhiên nó được đánh giá trên cơ sở chi phí thực tế bằng cách loại trừ chi phí kẽm. Máy in phun và máy in laser là hai loại máy in phổ biến nhất được sử dụng trong lĩnh vực in kỹ thuật số.

IN TYPO

In catalogue bằng Typo thường được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam; nói cách khác, công nghệ in catalogue được sử dụng ở đây là công nghệ lâu đời nhất, đó cũng là lý do tại sao khi công nghệ in được nâng cấp thì công nghệ in cũng được nâng cấp. Những điểm nổi bật đặc biệt của in catalogue như Typo in ấn được hình thành từ hợp kim kim loại đã được khai thác một lần nữa bởi sự sáng tạo của ngành công nghiệp in hiện đại, nơi những lỗi đánh máy không được sử dụng. Bởi vì kiểu chữ rất độc đáo, phương pháp sắp chữ không còn được sử dụng như một phương pháp lỗi thời, sản lượng thấp.

IN FLEXO

In Flexo là quá trình in trực tiếp với bản in đẹp; mực cho tấm in của trục anilox là kim loại và duco khắc rất nhiều vết lõm nhỏ. Trong quá trình in, trục được nhúng một phần vào khay mực, cho phép mực tiếp cận các ô bề mặt của trục và đẩy dao xuống. Các bản in sau đó được tiếp xúc và nhận mực từ trục của hình trụ in bề mặt ô. In Flexo là một quy trình in hợp thời trang thường được sử dụng để tạo ra các nhãn … Hiện tại, doanh nghiệp sử dụng công nghệ in offset IBN cho các lô hàng tối ưu hóa việc in ấn cho các mặt hàng in như in túi giấy, hộp giấy, đề can, tờ rơi,… với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng và chi phí tốt nhất cho khách hàng.

IN LỤA

Ngày nay, in lụa là quy trình in được sử dụng nhiều nhất. Người thợ thủ công đã tạo ra in lụa khi tấm lưới của khuôn in được cấu tạo từ lụa. Vải bông, vải sợi hóa học và lưới kim loại hiện có thể được sử dụng thay cho khuôn in lụa. In lụa hoạt động theo cách tương tự như in mực dầu trên giấy nến. Quy trình in lụa này có thể được sử dụng để in trên nhiều loại vật liệu, bao gồm nylon, thủy tinh, vải, mặt đồng hồ, mạch điện, một số mặt hàng kim loại, gỗ và giấy, hoặc nó có thể được sử dụng thay cho phương pháp này. Kỹ thuật sơn tráng men dùng trong sản xuất gạch men.

Những tiết lộ về ngành in nói trên có lẽ cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề dịch vụ của In123. Mặc dù hầu hết đều được tự động hóa, nhưng điều hiển nhiên là các công nhân phải làm việc khá vất vả mới có thể tạo ra được một trang giấy. Vì vậy, thay vì thay thế bằng phương thức Digital, hãy đánh giá cao về ngành in ấn .

You can use our image editor to adjust the size and colors of your image

Launching image editor...