DANH THIẾP LÀ GÌ? 4 LOẠI DANH THIẾP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Trong bất cứ ngành nghề nào, mỗi người đều phải có riêng cho mình một danh thiếp để khách hàng dễ liên lạc và cũng để tự giới thiệu về mình. Nó xác định ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của bạn, và cung cấp một phần thiết yếu là cách mà khách hàng sẽ dùng để liên lạc với bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại danh thiếp ứng dụng vào các mục đích khác nhau của các khách hàng. Vậy danh thiếp là gì? Tầm quan trọng của in danh thiếp là gì? Và các loại danh thiếp phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng In123 tìm hiểu nhé!

Khái niệm danh thiếp là gì?

Danh thiếp (name card) là loại thiếp nhỏ thường chứa đựng thông tin: họ tên; nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, hoặc cầu kỳ hơn có thể có cả châm ngôn, slogan cá nhân, doanh nghiệp. Danh thiếp là gì? nó còn được gọi với tên Name card hay card visit. Đây là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình hoặc phát triển thương hiệu cá nhân. Danh thiếp thường được in trên giấy, có kích thước thông dụng là 5,5 × 9,0 cm.

Sức mạnh của danh thiếp

Danh thiếp là một phần không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu, đặc biệt nó đóng vai trò quyết định, bộ mặt của khâu giao tiếp khách hàng. 

Hãy tưởng tượng trong buổi gặp khách hàng, đối tác đầu tiên. Sau câu chào hỏi, nếu không có danh thiếp để trao tay bạn sẽ phải dài dòng hàng loạt thông tin: Bạn là ai, chức vụ gì, làm việc ở đâu? Loạt thủ tục này thực tế không giúp ích gì cho công việc, thậm chí còn thể hiện sự không chuyên nghiệp, mất thời gian quý giá trong kinh doanh.

Song, khi biết được giá trị của danh thiếp là gì. Bạn sẽ chủ động sắm ngay cho mình vài hộp sẵn. Đó cũng chính là vũ khí “ra mắt” ấn tượng, ghi điểm với đối tác, khách hàng. Đồng thời giúp công việc trở nên hiệu quả hơn.

Lưu ý để có tấm danh thiếp chuyên nghiệp?

Để có một mẫu danh thiếp (name card) đẹp, ấn tượng và thật chuyên nghiệp, thì bước đầu tiên cần lưu ý đó là thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Danh thiếp không nên chứa quá nhiều thông tin, thay vào đó hãy có những khoảng trống. Điều này không những giúp những thông tin của bạn trọng tâm và thu hút hơn mà hình thức còn trông sang trọng hẳn. Nhiều thông điệp vô tình sẽ làm rối rắm khi quan sát, khó nhận biết được đâu là thông tin quan trọng, chính yếu.

Một số khảo sát và nghiên cứu cho thấy, một người mất khoảng 10 -15 giây để quan sát chiếc name card khi cầm lên. Do đó, các thông tin cơ bản như: địa chỉ, số điện thoại, email hay website công ty nên được in rõ ràng, bắt mắt để tạo thiện cảm cho người xem. Tên công ty, logo hay slogan thông thường sẽ được in gần nhau mang đến cho khách hàng, đối cảm giác tin cậy.

Khi thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu với các công ty lớn, Name card được thiết kế theo ý tưởng chủ đạo. Đó là theo phong cách thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu. Theo đó nhân viên thiết kế sẽ căn cứ vào màu sắc logo, ngành nghề và mục đích sử dụng để tạo ra một mẫu thiết kế phù hợp.

Tầm quan trọng của in danh thiếp

In danh thiếp cung cấp thông tin cần thiết

Trí nhớ của chúng ta dù tốt đến đâu cũng không thể lưu giữ hết tất cả các thông tin qua truyền miệng. Thay vì phải ghi chép địa chỉ hay số điện thoại liên lạc thì một tấm Card visit sẽ chứa đầy đủ thông tin của bạn. Bạn chỉ cần đưa cho khách hàng hoặc đối tác của mình tấm Card visit như vậy là đủ.

In anh thiếp giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả

Card visit cũng giống như 1 con tem. Nó có thể giúp quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng. Một tấm Card visit được thiết kế độc đáo chắc hẳn sẽ làm cho đối tác của bạn không thể nào quên.

In danh thiếp tạo lòng tin cho đối tác

Khi bạn giao tiếp với bất kỳ ai: dù là đối tác hay khách hàng… Nếu họ biết bạn là ai, nắm rõ thông tin về bạn thì niềm tin với bạn chắc chắn sẽ được nâng lên. Trong kinh doanh cũng vậy, khi bạn cung cấp cho đối tác biết về thông tin của bạn một cách rõ ràng. Thì bạn sẽ tạo được lòng tin và ấn tượng tốt với họ. Từ đó, bạn sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình hơn.

Danh thiếp giúp cung cấp thông tin khi khách hàng cần

Khi cần ghi chép lại thông tin của khách hàng, thay vì bạn phải chạy đi, chạy lại tìm một mảnh giấy hay chiếc bút. Chắc chắn khách hàng sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu bạn trao cho họ một tấm card visit độc đáo.

Trao card visit là một phần rất quan trọng trong văn hóa kinh doanh. Bạn sẽ không thể bán được dịch vụ hay sản phẩm của bạn khi bạn không thu hút được khách hàng. Do đó, hãy trao cho họ danh thiếp của bạn ngay khi bạn gặp một khách hàng tiềm năng.

Một tấm card visit với hình ảnh tuyệt vời về doanh nghiệp của bạn ngoài sẽ giúp khách hàng có thể liên lạc với bạn bất cứ khi nào. Và đặc biệt, nếu gây được ấn tượng tốt đẹp thì chắc chắn công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

4 Loại danh thiếp phổ biến nhất hiện nay

Với mỗi ngành nghề thì sẽ sử dụng mỗi loại name card khác nhau. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh thì bạn nên dùng loại name card thông dụng nó sẽ tạo cho bạn sự khiêm tốn cần thiết, chỉ cần đầy đủ thông tin, nếu bạn là xếp thì loại card visit phải thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì name card của bạn phải nêu bật được cá tính riêng không đụng hàng với bất kỳ ai.

Card visit hình chữ nhật

Đây chính là mẫu danh thiếp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hầu như bạn sẽ bắt gặp thường xuyên trong các mối quan hệ làm ăn kinh doanh của bạn. Đặc điểm của loại name card này chính là giá thành rẻ, đặt in có liền, dễ in ấn gia công nên mức độ phổ biến của nó rất lớn.

Ngoài ra mẫu name card này còn dễ dàng cho bạn lưu lại được tất cả những thông in quan trọng, dù là dài hay rườm rà thì loại card visit này đều có thể đáp ứng cho bạn. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh hoặc làm việc bán hàng cá nhân với những sản phẩm có giá cả tương đối rẻ thì mẫu name card này chắc chắn sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Card visit bo tròn góc

Loại name card này chỉ khác so với name card hình chữ nhật ở chỗ 4 góc của name card được bế bo tròn thay vì góc vuông. Khác có vậy thôi nhưng chính nhờ 4 góc tròn này mà tấm danh thiếp sẽ tạo được điểm nhấn và ấn tượng tốt đẹp đến với khách hàng.

Những người hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm, spa, nails rất hay dùng mẫu name card này do đối tượng khách hàng của họ thường là phụ nữ họ thường thích những gì tròn trịa xinh xắn. Giá thành của loại card visit này tất nhiên là cao hơn so với name card hình chữ nhật vì ngoài cắt thành hình chữ nhật trước thì loại danh thiếp này phải dùng khuôn bế để cắt bo tròn góc nữa mà công đoạn này mất khá nhiều thời gian và phức tạp.

Card visit ép kim

Sử dụng giấy Couches 300 hoặc giấy mỹ thuật sau đó dùng công nghệ ép kim để in thông tin quan trọng lên card. Loại name card này đang được giới doanh nhân sử dụng rất nhiều do trong quá trình kinh doanh họ phải tiếp xúc thường xuyên với những người đẳng cấp nên nếu họ dụng các loại danh thiếp thông thường thì khó mà tạo được ấn tượng đặc biết đối với khách hàng của họ.

Đôi khi chỉ cần một tấm danh thiếp đẳng cấp mà họ có thể chốt được những đơn hàng cực lớn mang lại giá trị lợi nhuận rất cao nên họ không tiếc tiền khi đầu tư thật bài bản cho tấm name card của mình. Khi đó danh thiếp ép kim thể hiển đẳng cấp chính là bộ mặt của họ hay sự chân thành của họ đối với khách hàng hoặc đối tác vì vậy nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc kinh doanh trong lĩnh vực có giá trị lợi nhuận cao thì loại card visit ép kim sẽ rất phù hợp với bạn.

Card visit nhựa

Ưu điểm của loại name card nhựa này là độ bền gần như vĩnh cửu, về thẩm mỹ thì name card nhựa này cũng tạo được nét đẹp riêng tạo nên phong cách riêng cho bạn. Ngày xưa thì mẫu danh thiếp nhựa này chưa thực sự phổ biến nhưng đến ngày nay công nghệ in uv phát triển mạnh loại card visit này đang dần dần được giới doanh nhân hay các xếp sử dụng rất nhiều.

Bạn hãy thử tưởng tượng đối tác của mình nhận được rất nhiều danh thiếp của các đối thủ nhưng chỉ có bạn chơi theo một phong cách khác là sửa dụng name card nhựa còn lại đối thủ toàn dùng name card giấy thì khả năng khách hàng chốt đơn của bạn chắc chắn có cao hơn các đối thủ khác không? Đầu tư cho name card nhựa chắc chắn chi phí sẽ cao hơn khá nhiều nhưng tỷ lệ chốt đơn hàng mang lại cũng cao hơn theo tỷ lệ vì vậy nếu bạn thực sự muốn thì hãy đừng tiếc nhé.

Liên hệ với dịch vụ in nhanh quận 10 – In123

In danh thiếp, name card là một phần không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết yếu, đặc biệt nó đóng vai trò quyết định, bộ mặt của khâu giao tiếp khách hàng. Hãy liên hệ In123 ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn các thiết kế in danh thiếp ưng ý nhất nhé.

Mọi thông tin cần tư vấn về dịch vụ in nhanh quận 3, khách hàng có thể liên hệ đến với In123 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Địa chỉ: 7B/2 Thành Thái, phường 14, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 1800 65 49

Email: innhanh@123in.vn

Ghé thăm website 123in tại: https://in123.vn/ hoặc Instagram hoặc Facebook

You can use our image editor to adjust the size and colors of your image

Launching image editor...