NGUY CƠ TỪ HỘP THỰC PHẨM

Trên thị trường hiện có nhiều mặt hàng hộp thực phẩm với các mức giá khác nhau. Với giá thành rẻ các mặt hàng hộp xốp, hộp nhựa đang được sử dụng phổ biến. Tại nhiều nơi bán thức ăn, chợ, cửa hàng đa phần đều trọng dụng chúng. Nhưng liệu mọi người có biết nguy cơ hộp thực phẩm mang lại sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta về lâu về dài.

NGUY CƠ TỪ HỘP THỰC PHẨM

Hộp xốp đựng thực phẩm: Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho biết các tác hại mà hộp xốp mang lại. Nhất là khi dùng đựng thức ăn nóng, dầu mỡ, có tính chua ( giấm, cà chua,…). Hộp xốp dùng nhựa poly siren giãn nở để tạo thành và Siren sẽ bị tồn đọng trong quá trình sản xuất gây nên tình trạng ngộ độc. Khi Poly Siren gặp được nhiệt nóng, dầu mỡ sẽ theo cơ chế thoát và bám vào thức ăn nếu chúng ta ăn thức ăn chứa chất Siren lâu dài sẽ giảm thị giác, trí nhớ, thính giác và nghiệm trọng là ung thư.

Hộp nhựa thực phẩm: Ứng cử viên không thể thiếu gây nên nhiều nguy cơ độc hại cho cơ thể con người. Tính tiện ích của hộp nhựa có thể sử dụng lại nhiều lần, thời gian dài, đựng được nhiều loại thực phẩm. Sau thời gian tẩy rửa thường hộp sẽ bị xước trầy, ố màu nơi vi khuẩn sẽ cư trú tại đó. Vi khuẩn bám trên bề mặt gây hại sức khoẻ dẫn đến chứng bệnh về đường ruột. Ngoài ra, nếu mua các sản phẩm kém chất lượng dẫn đến sản sinh chất BPA ( gây nên bệnh béo phì, vô sinh, tiểu đường và béo phì,…).

SỬ DỤNG HỘP THỰC PHẨM THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình, nên hạn chế dùng hộp thực phẩm từ nhựa, xốp. Nhất trong trường hợp đựng để thức ăn có nhiệt độ nóng.

Nước ta ngày càng có trách nhiệm hơn với môi trường. Bằng chứng các cuộc hội thảo, workshop được tổ chức, diễn ra mỗi ngày. Bởi các sự kiện ấy đã phần nào giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của môi trường xanh. Tại các nhà hàng đã dần chuyển sang dùng vật dụng thân thiện môi trường như ống hút cỏ, hộp giấy thức ăn, muỗng nĩa bằng gỗ. Dấu hiệu đáng mừng khi người tiêu dùng đã bắt đầu thay đổi thói quen dùng đồ nhựa, nylon

You can use our image editor to adjust the size and colors of your image

Launching image editor...