Blog

CÁT SỎI VÀ VÀNG

Một đoàn thương nhân cưỡi lạc đà băng qua một hoang mạc, đột nhiên trong không trung truyền đến một âm thanh thần bí: “Hãy bỏ một nắm cát vào trong túi, nó sẽ biến thành vàng.” Có người nghe xong chẳng thèm quan tâm, bởi họ không tin, có người lại bán tín bán nghi, bốc một nắm cát bỏ vào trong túi. Lại có người hoàn toàn tin tưởng, bốc hết nắm cát này đến nắm khác bỏ vào túi to. Đoàn người tiếp tục đi, những người không đem cát đi thì đi rất nhẹ, những kẻ trót bốc cát theo người thì đi rất nặng nhọc vất vả. .

KẾT QUẢ BẤT NGỜ

Một nhà vi khuẩn học chuyên nuôi cấy tụ khuẩn cầu, đột nhiên phát hiện trong chai nuôi cấy của mình xuất hiện một mảnh nấm màu xanh. Toàn bộ khuẩn tụ cầu xung quanh mảnh nấm màu xanh đều chết dần. .

BA CON CHIM

Ngày xửa ngày xưa, có 3 chú chim, sinh cùng ngày, cùng nhau trưởng thành, đợi khi đã đủ lông đủ cánh, chúng cùng nhau đi tìm nơi thành gia lập nghiệp. .

CUỘN BĂNG GẠC THỨ 12

Tại một bệnh viện nổi tiếng ở Mỹ, một vị bác sĩ ngoại khoa có thâm niên sắp thực hiện một ca phẫu thuật giải phẫu phần bụng cho bệnh nhân. Khi đó một ý tá mới đến đã giúp ông chuẩn bị dụng cụ giải phẫu. .

NGỒI TRÊN TÀI NĂNG CỦA MÌNH

Có một người đàn ông thường chơi piano trong quán bar của thị trấn. Anh ta chơi piano rất hay, và nhiều người đến quán bar này cũng chỉ để nghe anh ta chơi piano. Quán bar cứ đông khách nườm nượp cũng là vì vậy. Thế mà một buổi tối, một ông khách quen lại không muốn nghe anh ta chơi piano nữa. Ông ta cứ đòi người chơi piano phải hát. .