Bí quyết thiết kế menu nhà hàng, thực đơn quán ăn chuyên nghiệp

Để khách hàng có những trải nghiệm ẩm thực tốt nhất khi đến nhà hàng, quán ăn thì in menu nhà hàng chuyên nghiệp góp phần đáng kể. Những nhà thiết kế đang loay hoay tìm ý tưởng để thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp thì hãy cùng 123in xem bài viết này nhé.

Thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Xưởng chuyên in menu nhà hàng chuyên nghiệp

Xưởng chuyên in menu nhà hàng chuyên nghiệp

Mách nhỏ trước khi bắt tay thiết kế in menu nhà hàng 

  • Các thiết kế menu sử dụng các ký hiệu $, thực khách sẽ thường sử dụng các lựa chọn với mức tiền từ trung bình đổ xuống của menu. Ký hiệu $ dường như vô tình làm họ lo lắng cho ví tiền của mình làm ảnh hưởng đến doanh số của nhà hàng.
  • Thời gian trung bình một khách hàng dành ra trên thực đơn nhà hàng chỉ khoảng 109 giây. Do đó, hãy cân nhắc lượng thông tin bạn đặt lên trên thiết kế.
  • Nếu bạn đưa cho khách hàng quá nhiều lựa chọn, họ sẽ không biết chọn gì và tệ hơn là gọi một món gì đó mà họ không thực sự thích.
  • Hãy đánh lạc hướng mắt nhìn của khách hàng vào vấn đề giá cả. Bạn nên đặt giá tiền cách chữ cái cuối cùng của sản phẩm khoảng 2-3cm mà không có dấu chấm hoặc thanh nối nào cả. Giảm sự chú ý của khách hàng vào vấn đề giá cả nhiều hơn
  • Đừng viết hoa, đậm mọi thứ. Viết hoa tên món ăn. Phần mô tả món ăn, bạn nên sử dụng chữ viết thường để làm giảm nhịp điều tiết mắt của người xem.

In menu nhựa nhà hàng cao cấp

In menu nhựa nhà hàng cao cấp

5 mẹo thiết kế & in menu nhà hàng chuyên nghiệp

Khi bạn đang nghĩ về cách thiết kế một menu chuyên nghiệp, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng menu họ muốn hướng đến. Khi họ đưa ra cho bạn một bản tóm tắt ý tưởng cho bạn, hãy xem thật chính xác những gì họ đang cố gắng đạt được.

#1 Sắp xếp bố cục thiết kế menu

Đây là mẹo rất quan trọng khi thiết kế một menu chuyên nghiệp. Không nên nhồi nhét vào mắt khách hàng của bạn những đoạn text dài. Hãy nhớ rằng họ đi ăn trong nhà hàng cần nhìn ngắm hình ảnh những món ăn. Chứ không phải là thư viện đọc sách.

Cột và lệ cùng những khoản trắng sẽ giúp bạn sắp xếp được nội dung trong thiết kế menu. Thực đơn cần phải đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu và màu sắc của nhà hàng. Các nhà hàng châu Âu sang trọng thường lựa chọn phong cách thiết kế menu tối giản.

Menu mở phẳng nhà hàng Hoàng Yến

Menu mở phẳng nhà hàng Hoàng Yến

#2. Lựa chọn font chữ sử dụng cho menu

Typography là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thành công của một thiết kê menu. Font chữ bạn lựa chọn cần nhất quán với toàn bộ thiết kế và rộng hơn là toàn bộ thương hiệu của nhà hàng.

Bạn không cần quá nhiều font chữ khi bạn thiết kế menu. Cũng giống như đa số các quy tắc thiết kế khác, chỉ nên lựa chọn không quá 3 font chữ cho menu của bạn để tránh sự hỗn loạn không cần thiết. Font chữ cũng đồng thời đại diện cho các đặc tính của thực đơn nhà hàng, do đó bạn nên cần nhắc lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Mẫu thiết kế menu nhà hàng phở

Mẫu thiết kế menu nhà hàng phở

#3. Chỉ đưa vào thực đơn các thông tin quan trọng nhất

Sự chú ý của khách hàng vào các menu nhà hàng ngày càng giảm xuống nhanh chóng. Thực tế rằng chúng ta cũng ít khi dành trên 1p để nghiên cứu thật kỹ lưỡng về các món ăn xuất hiện trong menu. Do đó việc giới hạn kích cỡ của menu, đồng thời đặt nội dung theo một bố cục hợp lý chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề này.

In menu nhựa chuyên nghiệp

In menu nhựa chuyên nghiệp

#4. Đắm chìm bằng các hình ảnh đẹp của món ăn

Hình ảnh và đồ họa khi được sử dụng chính xác (với chất lượng tốt), chắc chắn sẽ giúp bạn tăng đáng kể sức thu hút của menu. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ khiến menu của bạn trở nên kém chuyên nghiệp.

Bạn phải cân nhắc trong việc sử dụng hình ảnh chính là yếu tố màu sắc. Tránh sử dụng quá nhiều các màu sắc khác nhau trên thiết kế menu là điều cần thiết, bởi mỗi màu sắc đều đem lại những cảm xúc khác nhau.

Mẫu thiết kế menu nhà hàng tiệm bánh ngọt

Mẫu thiết kế menu nhà hàng tiệm bánh ngọt

Xưởng 123in – In Menu Chuyên Nghiệp tại TP.HCM

Xưởng 123in là đơn vị cung cấp toàn diện quy trình thiết kế in ấn menu thực đơn cho quán cafe, nhà hàng và resort. Với các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, 123in giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn như: menu mở phẳng, menu đóng lò xo, menu bắt vít, menu tờ gấp, menu bìa da sang trọng, hay menu bồi giấy cho sự cá tinh và biến hóa.
Bên cạnh đó, 123in còn có dịch vụ thiết kế in menu hcm cho khách hàng có nhu cầu làm gấp và cả những dịch vụ trọn gói giá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 292 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM
Hotline: 1800.6549
Email: info@123in.vn
Website: https://www.123in.vn/
Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00 – 17:15                       Thứ 7: 8:00 – 16:00

Quy trình làm việc tại 123in

Quy trình làm việc tại 123in

In menu, thực đơn nhà hàng, quán ăn

In menu, thực đơn nhà hàng, quán ăn

Lựa chọn chất liệu in menu nhà hàng tùy vào nhu cầu

  • In menu nhựa: Chống thấm, rất bền lâu, ít bị trầy xước. Dễ dàng bảo quản và lau chùi khi sử dụng. Tuy nhiên chi phí in cao, phù hợp các nhà hàng có menu cố định, ít thay đổi. Chỉ in menu một lần, không sợ hư hỏng, thấm ướt.
  • In menu giấy, menu tờ gấp: Menu thường xuyên thay đổi theo tuần, theo tháng thì thiết kế menu flyer phù hợp với xu hướng này.
  • In menu bồi giấy: Bồi 2 lớp giấy Couche 250-280 gsm lại với nhau. Cứng cáp, dễ sử dụng, giá cá hợp lý với các quán cafe, quán ăn.

Menu in trên chất liệu giấy couche

Menu in trên chất liệu giấy couche

Menu in trên chất liệu nhựa dày

Menu in trên chất liệu nhựa dày

Tiêu chuẩn thiết kến menu nhà hàng

  • Bìa: Bìa cứng, bọc gáy có cán màng. Độ dày bìa từ 2mm – 3mm.
  • Giấy in: giấy couche 300gsm, giấy ford. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các loại giấy mỹ thuật cao cấp khác.
  • Cán màng: màng bóng, màng mờ, màng nhám chống nước…. .
  • Kích thước thông dụng: 18 x 30cm, 20 x 28cm,…tùy chọn theo yêu cầu của bạn

Mẫu thiết kế menu nhà hàng My mother tuyệt đẹp

Mẫu thiết kế menu nhà hàng My mother tuyệt đẹp

Độ bền sản phẩm của các loại menu

Các loại menu giấy hay menu giấy bồi có độ bền không cao. Về lâu dài, dưới tác động của độ ẩm, nhiệt độ và tác động lực của người cầm. Menu giấy bồi có thể bị hư hỏng, bị bong ra, bị thấm nước cần phải thay mới sau một thời gian sử dụng.

Để không phải mất thời gian và chi phí bạn nên lựa chọn in menu nhựa vì rất bền, cực kỳ đẹp tuy nhiên giá thành tương đối cao. Tùy vào mô hình, style và định hướng kinh doanh của bạn mà lựa chọn kiểu in thực đơn phù hợp.

In menu mở phẳng TPHCM

In menu mở phẳng TPHCM 

Tham khảo một số menu do 123in sản xuất

Menu nhựa cao cấp chống nước – Menu nhà hàng Nhật

Menu nhựa đóng lò xo, chống thấm nước

Menu nhựa đóng lò xo, chống thấm nước

In menu nhựa đẹp

In menu nhựa đẹp

Menu mở phẳng – Menu quán kem

Menu mở phẳng gáy tiêu chuẩn châu Âu

Menu mở phẳng gáy tiêu chuẩn châu Âu

Gáy menu mở phẳng

Gáy menu mở phẳng

Thiết kế Menu mở phẳng

Thiết kế Menu mở phẳng

Menu đóng kim – Menu nhà hàng Pháp

Menu quán ăn dạng đóng kim

Menu quán ăn dạng đóng kim

In menu quán ăn nhà hàng Pháp

In menu quán ăn nhà hàng Pháp

Ghé thăm Showroom 123in để tham khảo thêm các mẫu thiết kế menu chuyên nghiệp đẹp hoặc hãy gọi cho 123in qua HOTLINE 1800.6549 – EMAIL: info@123in.vn, dichvu@123in.vn – SKYPE: skype123in để được tư vấn chính xác nhất.

Tham khảo: